Một người Việt mất 8 tỷ đồng vì sàn tiền mã hóa bị sập

Anh Khoa cho biết số chi phí anh mua 5 triệu Dogecoin vào năm 2018 khoảng chừng 400 triệu đồng. 2 Năm sau, giá trị lượng coin này vào tầm khoảng 8 tỷ VNĐ.
Xem thêm:
tin tức công nghệ 24h tintuc.vn
Ngày 7/2, san sẻ trên một hội nhóm về tiền điện tử, anh Vũ Đăng Khoa, 35 tuổi, ngụ TP.HCM muốn tìm người lấy lại số tiền đã đầu tư trên một sàn giao dịch thanh toán cách đây 3 năm.
sẻ chia với Zing, anh Khoa cho thấy thêm năm 2018, sau khi đào bới về cơn sốt tiền mã hóa Nổi dậy trước đó, anh quyết định đầu tư khoảng tầm 700 triệu VND thanh toán trên sàn Cryptopia. "Tôi mua khoảng chừng 4-5 loại tiền mã hóa trên sàn này, trong các số ấy Dogecoin là giá trị nhất. Khi ấy, tôi mua 5 triệu Doge với cái giá 400 triệu đồng", anh Khoa nói.
Vào đầu năm 2018, 1 Doge có mức giá khoảng chừng 0,004 $. Đến ngày 7/2, đồng điện tử với hình tượng chó Shiba đã tăng lên gần 20 lần, giao dịch thanh toán tại mức 0,08 USD/Doge. Với tỷ giá như lúc bấy giờ, 5 triệu Dogecoin có mức giá khoảng chừng 350.000 USD (gần 8 tỷ đồng).

đối với chỉ một tuần trước đó, giá của mỗi đồng Dogecoin đã tiếp tục tăng hơn 3 lần. Trong vòng một ngày từ 6-7/2, giá trị Dogecoin tăng 53%. Tổng mức thị trường Dogecoin hiện đạt khoảng chừng 9,6 tỷ $, biến nó thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 8 quả đât.
Việc Dogecoin đội giá có sự trợ giúp rất to lớn từ những cộng đồng Reddit như SatoshiStreetBets & cả Elon Musk.
"Mỗi ngày tôi đều nhận mail từ Cryptopia. Đến ngày 21/3/2019, sàn thanh toán giao dịch này gửi cho tôi thông tin khắc phục sự cố hack", anh Khoa cho thấy.
vào giữa tháng 5/2019, Cryptopia tuyên bố tạm dừng hoạt động vì không hề giải quyết và xử lý hậu quả sau một đợt tấn công mạng nhắm vào chỗ này hồi đầu xuân năm mới. "Sau đó, tôi gửi thư chứng thực để hoàn vốn nhưng chờ mãi vẫn không có thấy gì đâu", anh nói.
Xem thêm: tin tức công nghệ 24h tintuc.vn
Cryptopia là sàn thanh toán giao dịch tiền số có chi nhánh tại Christchurch, New Zealand. Công Ty đăng ký giấy phép hoạt động trong tháng 7/2014, khai báo 2 Giám đốc trong sổ đăng ký gồm Adam Clark và Robert Dawson.
đáng kể, Cryptopia không ĐK như một Dịch vụ kinh tế vốn thường kèm theo những điều khoản bổ sung, mà là dịch vụ cải cách và phát triển phần mềm.
Cryptopia liệt kê hơn 500 đồng tiền số thanh toán giao dịch trên sàn. Mặc dù vậy, sau cuộc tấn công, chỉ với khoảng chừng hơn 40 đồng hoàn toàn có thể giao dịch. Đa phần thanh toán trên Cryptopia là những tiền mã hóa có giá trị vốn hóa nhỏ như Atmos, Spectrecoin, Elite... Lúc cao điểm, Cryptopia nằm trong top 50 sàn lớn số 1 thế giới theo xếp hạng của Coinmarketcap.

Thanh lý viên David Ruscoe từ Công Ty truy thuế kiểm toán Grant Thornton New Zealand cho biết thêm quy trình thống kê, giải quyết cho chủ đầu tư của dự án sẽ mất đến vài tháng. Mặc dù thế, gần 2 năm trôi qua từ thời điểm ngày gửi thư xác thực, anh Khoa vẫn chưa nhận được tiền.
trong khoảng thời gian Cryptopia bị hack, một con số đồng Ethereum trị giá 2,44 triệu $ & khoảng tầm token Centrality giá 1,18 triệu USD khi đó được chuyển từ Cryptopia đến một Showroom ví ẩn danh.
điều đó cùng với việc Cryptopia là sàn thanh toán giao dịch thanh toán thấp làm dấy lên nghi ngờ trong xã hội năng lực chuyên môn Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản xẩy ra. Hiện vẫn chưa tìm kiếm ra thủ phạm tấn công vào sàn này.
Xem thêm: tin tức công nghệ 24h tintuc.vn
 
Top